ชมรมจักรยาน 5 ชมรม เตรียมจัดงาน ปั่นเพื่อน้อง ท่องเที่ยวบางหลวง-บางเดื่อ เพื่อสนับสนุนการศึกษาให้กับ โรงเรียนวัดบางเดื่อ และ โรงเรียนวัดไพร่ฟ้า

เวลา 10.00 น. วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 ชมรมจักรยาน 5 ชมรม ประกอบด้วยชมรมจักรยานสามวัย บางเดื่อ ชมรมจักรยานบางหลวง ชมรมจักรยานท่องเที่ยวปทุมธานี ชมรมเรารักกัน 1000 ปี และชมรมจักรยานปทุมธานี Bike Club ร่วมกับเทศบาลตำบลบางหลวง และ เทศบาลตำบลบางเดื่อ จัดงานแถลงข่าว กิจกรรม ปั่นเพื่อน้อง ท่องเที่ยวบางหลวง-บางเดื่อ ที่ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 3 สำนักงานเทศบาลตำบลบางหลวง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี 
 
โดยกิจกรรม ปั่นเพื่อน้อง ท่องเที่ยวบางหลวง-บางเดื่อ จะจัดขึ้นในวันที่ 17 มิถุนายน 2561 โดยปล่อยตัวเวลา 06.00 น. ที่หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลบางหลวง ปั่นไปยังวัดบางหลวง ไหว้พระปทุมธรรมราช พระประจำจังหวัดปทุมธานี จากนั้นเดินทางต่อไปยังวัดบางเดื่อ และวัดไพร่ฟ้า แวะกราบไหว้หลวงพ่อบุญธรรม และเข้าเส้นชัยที่หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลบางเดื่อ 
 
นายสุพจน์ สร้อยสังวาลย์ ประธานอำนวยการการจัดงาน กล่าวว่า  กิจกรรมปั่นเพื่อน้อง ท่องเที่ยวบางหลวง-บางเดื่อ เป็นกิจกรรมหาทุน สนับสนุนการศึกษา สำหรับนักเรียน 2 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนวัดบางเดื่อ และ โรงเรียนวัดไพร่ฟ้า อาทิ จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ ภาชนะ โต๊ะ เก้าอี้ สำหรับรับประทานอาหารให้เพียงพอต่อจำนวนเด็ก จัดเป็นทุนอาหารเช้าให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนและไม่ได้รับประทานอาหารเช้า เป็นเงินสนับสนุนจัดจ้างครูปฐมวัยให้กับโรงเรียน และมอบทุนการศึกษา จำนวน 80 ทุนบรรยากาศงานแถลงข่าว มีการแสดงของโรงเรียนในสังกัด เทศบาลตำบลบางหลวง และ เทศบาลตำบลบางเดื่อ ซึ่งไฮไลน์ เป็นการแสดงย้อนยุค สมัยกรุงศรีอยุธยา เรื่องการปกป้องบ้านเมืองของชาวบ้านบางระจัน สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก โดย ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียน และ สอบถามรายละเอียด ได้ ที่ ชมรมจักรยานท่องเที่ยวปทุมธานี 081-6255043 ชมรมเรารักกัน 1000ปี 097-1732838 และ ชมรมจักรยานสามวัย บางเดื่อ 095-4619551
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up