อพวช.เปิดตัวนิทรรศการนวัตกรรมและเทคโนโลยีภูมิปัญญากรีกโบราณ

เวลา 15.30 น. วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ อพวช. เปิดตัวนิทรรศการใหม่ในชื่อนิทรรศการนวัตกรรมและเทคโนโลยีภูมิปัญญากรีกโบราณ The high Tech invention of the Ancient Greeks Exhibition ชวนค้นพบและเรียนรู้เรื่องราวเทคโนโลยี และนวัตกรรมของอารยธรรมกรีกโบราณที่มีอายุราว 2300 ปี สัมผัสประสบการณ์ที่หาไม่ได้ในเมืองไทยกับ 45 จึงปฏิเสธโบราณที่เป็นรากฐานแห่งเทคโนโลยีปัจจุบัน โดนนิทรรศการจัดแสดงจัดที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช. ตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 9 กันยายนพร้อมขยายโอกาสการเรียนรู้ไปสู่ภูมิภาคในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับภูมิภาคประจำปี 2561                                
        
นอกจากนี้นิทรรศการชุดนี้ไม่ได้นำมาจัดแสดงเพียงแค่ที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์คลอง 5 ปทุมธานีเท่านั้น อพวช. ยังได้ขยายโอกาสการเรียนรู้ไปสู่ภูมิภาคโดยนำไปจัดแสดงในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับภูมิภาคที่จะจัดขึ้นในจังหวัดขอนแก่นระหว่างวันที่ 11-17 กรกฎาคม 2561 ที่ศูนย์ประชุมและการแสดงสินค้านานาชาติของแก่นอีกด้วย                       
        
สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชมนิทรรศการนวัตกรรมและเทคโนโลยีภูมิปัญญากรีกโบราณสามารถเข้าชมได้ที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช. ตำบลคลองห้าอำเภอคลองหลวงจังหวัดปทุมธานีตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 9 กันยายน 2561 เปิดให้บริการทุกวันอังคารถึงวันศุกร์เวลา 9.30 นาทีถึง 16.00น วันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์เวลา 9.30 นาทีถึง 17.30 หยุดทุกวันจันทร์ ส่วนราคาบัตรเข้าชมผู้ใหญ่ 100 บาทเด็กและผู้สูงอายุ 50 บาท
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up