ชุมชนฉัตรณรงค์ 3 จัดทำน้ำหมักชีวภาพ EM

วันที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 09.30 น ชุมชนฉัตรณรงค์ 3 เทศบาลลำสามแก้ว ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จัดทำน้ำหมักชีวภาพ EM โดยได้รับเกียรตินางเฉลิมขวัญ อุริต สมาชิกสภาเทศบาลเมืองลำสามแก้ว
นายชาญณรงค์ ทวีสุข สมาชิกสภาเทศบาลเมืองลำสามแก้ว  พร้อมด้วยนางสาวดวงดารา นภาคเวช ประธานชุมชนฉัตรณรงค์ 3 (จิตอาสา ทสม.) นายอำนาจ จันทร์ช่วง รองประธานเคริอข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดปทุมธานี และคนในชุมชนร่วมกันทำน้ำหมักชีวภาพ EM ใช้
 
นางสาวดวงดารา นภาคเวช ประธานชุมชนฉัตรณรงค์ 3 (จิตอาสา ทสม.) กล่าวว่า ชุมชนฉัตรณรงค์ 3ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดปทุมธานี ในการให้ความรู้และสอนทำน้ำหมัก EM พร้อมมอบอุปกรณ์ถังหมักและกากน้ำตาลเพื่อมาทำน้ำหมักชีวภาพ EM โดยชาวชุมชนได้ร่วมกันทำน้ำหมักชีวภาพ เพื่อไปใช้เป็นปุ๋ยและเป็นส่วนผสมอเนกประสงค์ในครัวเรือนและนำไปเทในท่อน้ำเสียของชุมชนเพื่อบำบัดท่อน้ำเสียให้ดียิ่งขึ้น และช่วยป้องกันยุงมาไข่  ด้านนายอำนาจ จันทร์ช่วง รองประธานเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดปทุมธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้มีการให้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการหมักน้ำชีวภาพ EM ให้มีประสิทธิภาพดี คาดหวังว่าหลังจากผ่านไป 3 เดือน คนในชุมชนจะสามารถแบ่งปันกันไปใช้ในแต่ละครัวเรือนได้
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up