ชายชราป่วยหลายโรคใช้ปืนยิงกรอกปากตนเองตาย


เวลา 21.15น.วันที่ 1 ตุลาคม2561 พ.ต.ท.เสน่ห์ ปัญญาเรือง สว.สอบสวน.สภ.สวนพริกไทย รับแจ้งมีเหตุยิงตัวตายที่เกิดเหตุบ้านเลขที่29 หมู่ที่4 ต.บางพูด อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานีท ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงบริเวณห้องนอนชั้นที่2พบผู้เสียชีวิตชาย1ราย ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านทราบชื่อต่อมานายเล็ก ยิ่งประเสริฐ อายุ79ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดมีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ช่องปากกระสุนทะลุท้ายทอย ข้างกันพบอาวุธปืนลูกซองยาวตกอยู่1กระบอก เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เพื่อตรวจสอบภายในลำเลื่อนพบปลอกกระสุนปืนลูกซองใช้แล้วเบอร์12จำนวน1ปลอก และลูกกระสุนปืนขนาดเบอร์12อีก1นัดพร้อมใช้อยู่ใต้หมอน จากการชันสูตรเบื้องต้นเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า4ชม.
ทางด้านนายบุญเลิศ  ยิ่งประเสริฐ อายุ 47ปี บุตรชายให้การว่า บ้านหลังที่เกิดเหตุจะมีพ่อแม่และหลานชายซึ่งเป็นลูกชายของตนเองอายุ16ปี พักอาศัยอยู่ขณะเกิดเหตุลูกชายออกไปเล่นเกมส์ที่ร้านคอมพิวเตอร์กระทั่งกลับมาก็พบว่าปู่ทำร้ายตนเองด้วยการยิงตัวตายจึงโทรไปหาตนเองและรีบเดินทางมา เมื่อเดินทางมาถึงก็พบว่าพ่อใช้อาวุธปืนของตนยิงตนเองเสียชีวิตส่วนแม่ยังอยู่ในอาการตื่นตกใจ สาเหตุคาดว่ามาจากความเครียดที่พ่อป่วยด้วยโรคหอบหืดและโรคอาการเสียวหัวที่รักษามานานหลายปีแต่ไม่ทุเลาลง ล่าสุดยังได้ไปพบแพทย์ที่ร.พ.ปทุมธานีมาเมื่อวันจันทร์ปลายเดือนกันยายน2561ที่ผ่านมา โดยแพทย์ได้จ่ายยามา1กล่องใหญ่เพื่อให้รับประทาน กระทั่งพ่อมาทำร้ายตนเองด้วยการยิงตัวตาย
 พ.ต.ท.เสน่ห์ ปัญญาเรือง สว.สอบสวน.สภ.สวนพริกไทย เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์เก็บดีเอ็นเอ คราบเขม่าดินปืนและหลักฐานในจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อประกอบคดีและให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตทีแท้จริงต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up