ตำรวจทางหลวงตั้งด่านยึดยาไอซ์100กิโลกรัม

(อ่านต่อ)
เมื่อเวลา 16.30น.วันที่ 1 ตุลาคม2561 พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผกก.1 ทล. นายสงวนศักดิ์ ศรีวัฒนพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 1  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ร่วมกันแถลงข่าวผลการตรวจยึดยาไอซ์น้ำหนัก100กิโลกรัม พร้อมด้วยรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้ารุ่นวีอสสีบรอนด์ดำทะเบียนป้ายแดง ก-1178กระบี่ หลังตั้งด่านตรวจจับกุมการกระทำความผิดได้ที่บริเวณถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข9 บางปะอิน-บางบัวทอง กม.ที่54 เยื้องร้านร่มไม้ริมนา ม.2 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ขณะรถคันดังกล่าวบรรทุกอยู่บนรถสไลด์ของเอกชนขณะวิ่งผ่านด่านตรวจ
พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผกก.1 บก.ทล.  เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้มีการตั้งด่านจับกุมการกระทำความผิดบริเวณกม.ที่54 เยื้องร้านร่มไม้ริมนา ม.2 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานีถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข9 บางปะอิน-บางบัวทอง ซึ่งคาดว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดและมีการกระทำความผิดในคดีอาญา กระทั่งมีรถลไสด์เอกชนคันหนึ่งขับผ่านด่านโดยที่ด้านหลังมีรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้ารุ่นวีออสสีบรอนด์ดำทะเบียนป้ายแดง ก-1178กระบี่บรรทุกอยู่ด้านท้ายซึ่งน่าสงสัยเจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้น กระทั่งพบที่ฝากระโปรงท้ายมีการบรรทุกถุงพลาสติกสีจำนวน2ใบ ภายในบรรจุห่อชาเป็นจำนวนมากกระทั่งพบว่าเป็นยาไอซ์จึงทำการตรวจยึดมาเพื่อทำการตรวจสอบ
จากการตรวจสอบผู้ขับขี่รถสไลด์ให้การว่า ได้มีลูกค้าคนหนึ่งซึ่งมีการโอนมัดจำจำนวน1,000บาท เพื่อให้ขนย้ายรถยนต์ที่บรรทุกยาเสพติดจากปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขตอ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ไปส่งปลายทางที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในราคาที่ตกลงกันจำนวน20,000บาท  โดยมีการทำสัญญากันไว้เป็นหลักฐานและมีการถ่ายภาพผู้ว่าจ้างไว้กระทั่งขนย้ายรถคันดังกล่าวเพื่อเดินทางลงภาคใต้ซึ่งเป็นปลายทางกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงตั้งด่านจับกุมไว้ได้เสียก่อนโดยจากการตรวจสอบพบว่ารถยนต์ที่ขนยาเสพติดเป็นรถเช่าของเอกชนรายหนึ่งในพื้นที่จ.ภูเก็ต  ซึ่งยาเสพติดล๊อตดังกล่าวนี้มีมูลค่ามากกว่า100ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการขยายผลหาตัวผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up