หญิงกัมพูชาไม่รู้ตัวเองท้อง คลอดลูกเสียชีวิตในที่พัก

(อ่านต่อ)
เวลา 12.00น. วันที่ 1 ตุลาคม 2561  ร.ต.ท. กิตติ   ดำรงพลาสิทธิ์  รอง.สว.เวรสอบสวน สภ.คูคต  จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีคนงานก่อสร้างคลอดลูกเสียชีวิตในแคมป์พักคนงาน เหตุเกิดภายในซอยต้นตาล  ต.คูคต  อ.ลำลูกกา  จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์พักคนงานก่อสร้างปลูกเป็นห้องติดกันทั้งหมด10ห้องมุงด้วยสังกะสี  ภายในบริเวณหน้าห้องก็ต้องพบกับ  นาง ไลเนียง  กอง  อายุ20ปีสัญชาติกัมพูชา นั่งร้องไห้เสียใจโดยมีกล่องโฟมอยู่ข้างหน้าตนเองจากการตรวจสอบในกล่องก็ต้องพบศพเด็กทารกแรกเกิดสภาพร่างกายครบสมบรูณ์ เพศชาย นอนเสียชีวิตพร้อมกับสายสะดือที่ยังคาอยู่กับเด็กจึงได้ทำการสอบสวนผ่านล่าม ทราบว่าผู้เป็นแม่ทราบชื่อคือ นาง  ไลเนียง  กอง อยู่ในสภาพอ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่ช่วยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลประชาธิปัตย์
นาง  ไลเนียง  กอง ผู้เป็นแม่เด็ก เล่าว่า ตนไม่ทราบว่าตนเองท้องเพราะเป็นท้องแรก ประกอบกับไม่ได้ฝากท้องที่ รพ.ไหนเลย  โดยทุกวันก็ยังสามารถทำงานในแคมป์งานนี้อย่างปกติ ส่วนห้องนี้ตนอยู่กับแฟนหหนุ่ม    แต่แฟนหนุ่มกลับไปบ้านที่กัมพูชา เมื่อเช้านี้ตนมีอาการปวดท้องมากจึงไม่ได้คิดอะไรสักพักก็คลอดลูกออกมาและเสียชีวิต ตนจึงให้เพื่อนไปเรียกหัวหน้างานมาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้เพราะเด็กเสียชีวิตแล้ว ตนเองจึงนำมาใส่กล้องโฟมไว้เพื่อไม่ให้มีกลิ่นเหม็น
จากการตรวจสอบพยานแวดล้อม ผลการตรวจเบื่องต้นของแพทย์เวร แจ้งว่าเด็กนั้นเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 24 ชม. รูปร่างเด็กน่าจะครบกำหนดคลอด และเริ่มมีกลิ่นเหม็นตัวเขียวดำ แต่ไม่พบบาดแผลที่บริเวณตัวเด็กแต่อย่างไร   ส่วนผู้เป็นแม่นั้นให้ทาง รถกู้ชีพจาก รพ.ประชาธิปัตย์ นำส่งรักษาตัวและตรวจร่างกายที่ รพ.ภูมิพลอดุยเดชและจะได้เรียกสอบปากคำทั้งแม่เด็กและผู้พบเหตุครั้งแรก เพื่อนห้องข้างๆรวมทั้งหัวหน้าคนงานไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับถ่ายรูปที่เกิดเหตุจดบันทึกไว้  จึงมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ทางมูลนิธิร่วมกตัญญูส่งชันสูตรที่ รพ.ภูมิพลอดุยเดชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up