สืบ สภ.คลองหลวงจับคนร้ายลักทรัพย์โทรศัพท์

(อ่านต่อ)
เวลา09.00น.วันที่ 2 ตุลาคม2561 ร.ต.อ.ณพัทธ์พล  ศรีพลอย รองสว.สส.สภ.คลองหลวง ร.ต.อ.พงษ์นพนนท์  รุ่งโรจน์ รองสว.สส.สภ.คลองหลวง ร่วมกันจับกุมตัวนายสาคร   วอนศิริ อายุ  35  ปี อยู่บ้านเลขที่145 หมู่ที่6 ต.กระหวัน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ โดยจับกุมได้ที่กลางซอยเทพกุญชร23 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยของกลางเสื้อผ้าชุดสีดำในวันเกิดเหตุ โทรศัพท์มือถือจำนวน2เครื่อง เคสโทรศัพท์มือถือจำนวนหนึ่ง สมุดบัญชีธนาคารของผู้เสียหาย บัตรประชาชน กระเป๋าสะพานและหมวกแก็ป โดยกล่าวหาว่าลักทรัพย์
ร.ต.อ.ณพัทธ์พล  ศรีพลอย รองสว.สส.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่27กันยายน2561เวลา17.35น.ได้มีคนร้ายเป็นชายก่อเหตุลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือยี่ห้อออปโป้ เอฟ7มูลค่า10,900บาทของนายพิพัธธน  งามเนรมิตรดี อายุ53ปี โดยเหตุเกิดที่ร้านเนรมิตโฟโต้ตั้งอยู่เลขที่104 นวนครพลาซ่า4 หมู่ที่13 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งกล้องวงจรปิดทางร้านสามารถจับภาพไว้ได้ หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนจึงทำการสืบสวนหาข่าวจนกระทั่งพบผู้ต้องหากำลังเดินเข้าหอพักกลางซอยเทพกุญชร23 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีจึงทำการจับกุมตัว
นายสาคร   วอนศิริ ผู้ต้องหาหการรับสารภาพว่า ชายที่ปรากฏในภาพวงจรปิดเป็นตนเองจริงโดยหลังก่อเหตุที่ร้านเนรมิตโฟโต้ ได้นำโทรศัพท์ไปขายเพื่อนำเงินมาจ่ายค่าห้องโดยขายได้2,000บาท ซึ่งแชทสนทนาข้อความที่ตนเองส่งให้แฟนผู้เสียหายนั้นตนเองพิมพ์จริงว่าจะหาเงินมาคืนที่ทำไปเพราะจำเป็นเพราะแม่ป่วยตกงานไม่มีทางเลือก ทั้งนี้ที่ผ่านมาตนเองก่อเหตุมาแล้ว3ครั้ง และยังลักทรัพย์กระเป๋าของผู้เสียหายที่วางไว้ตามร้านขายสินค้าซึ่งจะใช้จังหวะทีเผลอเดินไปหยิบแล้ววิ่งหนีไป ล่าสุดก่อเหตุวานนี้ที่ตลาดไทโดยได้โทรศัพท์มือถือไอโฟน1เครื่อง กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คลองหลวงจับกุมตัวในที่สุด 

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up