รอง สว.จร.ปฏิบัติหน้าที่วูบเสียชีวิตคาป้อม

   เวลา 07.10น.วันที่ 3 ตุลาคม 2561 พ.ต.ท.ไพรัตน์  วรรณี สว.สอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งมีตำรวจจราจรเสียชีวิตอยู่ภายในป้อมจราจรใจเอื้อ ปากซอยใจเอื้อ ต.บางขะแยง อ.เมืองปทุมธานี ในที่เกิดเหตุพบผู้เสีย 1 ราย คือ ร.ต.ท.ปรีชา บุญรอด  รอง สว.จร.สภ.เมืองปทุมธานี อายุ 58 ปี จากการชันสูตรเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว2-3 ชม.
   ด.ต.ปุณญศิษฏ์   เกตุหนู ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองปทุมธานี ผู้พบศพเปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาหลังอบรมปล่อยแถวเสร็จ จึงเดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ที่ป้อมจราจรแยกใจเอื้อ แต่เมื่อมาถึงก็พบว่าป้อมจราจรถูกล็อคจากด้านในและเคาะห้องเท่าไรก็ไม่มีเสียงตอบรับจากผู้ที่อยู่ภายใน แต่พบรถยนต์โตโยต้า อัลติส หมายเลขทะเบียน ชค-9313กทม.จอดอยู่ริมทาง ซึ่งเป็นของ ร.ต.ท.ปรีชา จึงโทรศัพท์เข้าหา แต่ไม่มีผู้รับสาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และนำกุญแจสำรองมาเปิดก็พบว่า    ร.ต.ท.ปรีชา นอนไม่ได้สติอยู่ที่พื้นห้อง จึงช่วยกันปั้มหัวใจและเรียกหน่วยกู้ภัยมาให้ความช่วยเหลือ แต่พบว่า ร.ต.ท.ปรีชา เสียชีวิตแล้ว  สำหรับ ร.ต.ท.ปรีชา เป็นตำรวจที่มีความรับผิดชอบในหน้าที่สูง เป็นที่เคารพนับถือ และเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน
ขณะที่ ส.ต.ท.ธนดล  เดสูงเนิน ผบ.หมู่งาน จร.สภ.เมืองปทุมธานี ซึ่งเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่คู่กันเปิดเผยว่า ตนต้องเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันตั้งแต่เวลา 18.00น.-06.00น. หลังจากเข้าเวรเย็นวานนี้ผู้เสียชีวิตได้บอกว่ามีอาการปวดหัว ซึ่งตนก็บอกให้ไปโรงพยาบาลเพื่อพบแพทย์ แต่ผู้ตายกลับไม่ไป ตนจึงบอกว่าจะเรียกรถกู้ภัยมาพาไปโรงพยาบาลก็ได้รับคำตอบคำเดิมว่าไม่ไป จากนั้นเวลา 00.01 น. ตนออกจากป้อมไปปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านมั่นคงถนนสาย 345 จนถึงรุ่งเช้า กระทั่งมีรุ่นพี่ตำรวจโทรไปแจ้งจึงรีบเดินทางมาตรวจสอบ  
   ด้านนางสุนีย์  บุญรอด ภรรยาเปิดเผยว่า วานนี้สามีมาเข้าเวรยังคุยเล่นกันอยู่ว่าเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้จะได้ประดับยศ ร.ต.อ.แล้ว ก่อนที่จะออกมาปฏิบัติหน้าที่และมาเสียชีวิต ซึ่งที่ผ่านมาสามีมีโรคเบาหวานเป็นโรคประจำตัวและมีการตรวจสุขภาพเป็นประจำ โดยลูกสาวเป็นคนพาไปและรักษาสุขภาพมาโดยตลอด รวมทั้งเพิ่งได้รับการตรวจสุขภาพของ ตร.มา ซึ่งทุกอย่างก็ปกติกระทั่งมาเสียชีวิต

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up