ตร.บางศรีเมืองจับโจรลักสายไฟฟ้ามูลค่าเกือบ 1.3 ล้านบาท

   เวลา 20.00 น.วันที่ 3 ต.ค.61 ที่ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รรท.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี และ พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง รอง ผกก.สส.สภ.บางศรีเมือง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ชุดป้องกันและปราบปราม ลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัว นายวิชิต ราชอาษา อายุ 42 ปี โดยจับกุมได้ที่ อาคารพานิชย์ 4 ชั้น ถนนราชพฤกษ์ พร้อมของกลาง สายทองแดง น้ำหนัก 8 กก. สายไฟฟ้าสีดำ 6 กก. คีมตัดสายไฟ 1 อัน มีดสั้นทำเอง 2 อัน โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเคหะสถาน สืบเนื่องจากเวลา 16.00 น.วันที่ 3 ต.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ สภ.บางศรีเมือง ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่อาคารพานิชย์ดังกล่าว ซึ่งเป็นโกดังเก็บสินค้าและเป็นสถานที่ติดตั้งระบบโซล่าลูฟท็อป จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยหลังจากตรวจสอบพบสายไฟฟ้าภายในโรงงานถูกรื้อกระจัดดระจาย และพบโทรศัพท์มือถือตกอยู่ ซึ่งคาดว่าเป็นของคนร้ายจึงตรวจสอบข้อมูลและกระจายกำลังค้นหา ระหว่างค้นหา นายสัญญา ศรีคุณ ผู้เสียหายได้แจ้งว่ามีเสียงคนร้ายอยู่ที่ชั้น 5 หลังตรวจค้นพบผู้ต้องหาหลบอยู่ใต้เตียงที่อาคารข้างเคียง จึงควบคุมตัวไปค้นหาของกลางและคุมตัวส่ง สภ.บางศรีเมือง
   จากการสอบถาม นายวิชิต ผู้ต้องหา(เสื้อเชิ้ตสีดำ) ทราบว่า เคยทำงานเป็นช่างไฟฟ้าและช่างประปา แต่ตกงานมาประมาณ 2 สัปดาห์ ไม่มีเงินใช้ จึงออกตะเวนขโมยสายไฟฟ้าเพื่อเอาทองแดงไปขาย โดยใช้วิธีเดินดูตามบ้านที่ไม่มีคนอยู่ จากนั้นจะเข้าไปตัดสายไฟ ไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า ขายทองแดงได้กิโลกรัมละ 186 บาท สำหรับโกดังแห่งนี้ตนเข้ามาเป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยครั้งแรกได้ไปประมาณ 10 กก.และครั้งนี้ประมาณ 14 กก.เงินที่ได้ก็นำไปใช้จ่าย 
    นายสัญญา ผู้เสียหาย(เสื้อสีเขียว) กล่าวว่าตนถูกคนร้ายเข้ามาขโมยสายไฟฟ้า ที่เป็นสายไฟของระบบโซล่าเซลลูฟท๊อปครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกวันที่ 30 ก.ย.61 และวันที่ 3 ต.ค.61 คนร้ายรื้อระบบสายไฟทั้ง 2 ลาน ซึ่งแต่ละลานใช้ค่าติดตั้งสายไฟประมาณ 650,000 และ 530,000 บาท รวมความเสียหายประมาณ 1,180,000 บาท นอกจากนี้ยังขโมยมอเตอร์ดูดฝุ่น 2 ตัวราคาตัวละ 3,000 บาท ตุ๊กตาช้าง-ม้า และชาย-หญิง ที่สั่งนำเข้ามาจากประเทศจีน ซึ่งตนเป็นตัวแทนจำหน่ายอีกหลายสิบชุด ชุดละประมาณ 1,000 บาท รวมความเสียหายประมาณ 130,000 บาท 
   พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบมีคดีเสพยาเสพติด พื้นที่ สภ.บางใหญ่ และคดีลักทรัพย์ในเคหะสถาน พื้นที่ สภ.บางศรีเมือง และมาก่อเหตุซ้ำอีก จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา 

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up