เจ้าของบ้านสุดทน เพื่อนบ้านจอดรถกีดขวางทาง

   วันที่ 26 พ.ย.61 นางพรรณี วิริยาประภากร อายุ 58 ปี และนายมานิตย์ โสภาเลิศ อายุ 33 ปี นำคลิปภาพเข้าร้องสื่อหลังจากมีปัญหากับเพื่อนบ้านจอดรถกีดขวางจนไม่สามรถนำรถยนต์ส่วนตัวเข้า-ออกบ้านได้สะดวก ทำให้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันจนล่าสุดต้องประกาศขายบ้านหนีปัญหาที่เกิดขึ้นมานานนับปี เหตุเกิดที่หมู่บ้านพบสุข ซอย 3 หมู่ 3 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 
   นายมานิตย์ ฯ หนึ่งในผู้เดือดร้อนนำคลิปวีดิโอ ที่ถ่ายไว้ในขณะกำลังพูดคุยถกเถียงกันด้วยว่าจาเสียงดัง มาให้ผู้สื่อข่าวได้ดูพร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองอยู่บ้านหลังนี้มานานแล้วและสามารถขับรถเข้า-ออกบ้านได้ตามปกติวันหนึ่งบุตรสาวของบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามออกรถมาใหม่แรกๆก็จะนำรถนั้นจอดภายในบ้าน หลังจากนั้นไม่นานเริ่มนำรถออกมาจอดที่หน้าบ้านจึงเป็นสาเหตุให้รถของตนที่บ้านอยู่ตรงข้ามกันไม่สามารถนำรถเข้า-ออกได้เนื่องจากรถของบ้านหลังดังกล่าวจอดกีดขวาง ต่อมาเริ่มมีการพูดคุยขอความร่วมมือแต่กับไม่ได้รับความร่วมมือทำให้เกิดมีปากเสียงกันมากกว่า 10 ครั้งแจ้งตำรวจให้เข้ามาพูดคุยรวมถึงแจ้งประธานหมู่บ้านก็แล้วแต่เจ้าของรถก็ไม่มีการแก้ไข ตนเองและครอบครัวต้องจำเป็นหนีปัญหาด้วยการย้ายออกจากบ้านพร้อมกับประกาศขายบ้านหลังนี้ 
   ส่วนทางด้านนางพรรณี ฯ ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนเช่นกันกล่าวว่าตนเองได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากเวลาจะนำรถเข้าบ้านนั้นรถไม่สามารถจะถอยเข้าได้เนื่องจากช่วงรถจะต้องตีวงแต่กับติดรถยนต์ของบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม โดยพยายามพูดคุยขอความร่วมมือหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือโดยอ้างเหตุผลว่าเป็นหน้าบ้านของเขา เขาจะจอด ซึ่งทางเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวไม่รับฟังเหตุผลของผู้ที่เดือดร้อนแม้แต่น้อยตนเองจึงอยากวอนสื่อช่วยเป็นสื่อกลางประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาแก้ปัญหาหรือหาทางออกของเรื่องนี้ด้วย เกรงว่าถ้าไม่เร่งแก้ปัญหาจะเกิดความรุนแรงเหมือนที่เป็นข่าวถึงขั้นทะเลาะและทำร้ายกัน

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up