สั่งปิดโรงงานเครื่องสำอางระเบิด พบไม่มีใบอนุญาต

   วันที่ 29 พ.ย.61  พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี เดินทางร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอาง บจก.มินเทค แล๊ปบอราเทอรี่ เลขที่ 15/4 หมู่ 4 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี     จากการตรวจสอบในอาคาร พบว่าด้านล่างแบ่งเป็นห้องกระจกทั้ง 2 ฝั่ง มีการแบ่งเป็นห้องหลายห้อง ตรงส่วนกลางขวามือซึ่งเป็นจุดที่คาดว่าจะระเบิดและเป็นจุดพบศพผู้เสียชีวิต อยู่ตรงกลางของโรงงาน เป็นห้องขนาดใหญ่ ด้านในมีเครื่องจักรหลายเครื่อง ส่วนเครื่องที่คาดว่าเป็นตัวระเบิดเป็นเครื่องปั๊มน้ำ และมีปุ่มควบคุมจำนวนมาก สาเหตุยังไม่แน่ชัดว่าเกิดระเบิดขึ้นได้อย่างไร ต้องรอผู้เชี่ยวชาญ
   ด้านผู้เสียชีวิตเป็นชาย สภาพร่างกายไหม้เกรียมทั้งหมด เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบร่างอยู่ตรงหน้าเครื่องปั๊มน้ำดังกล่าว แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นพบว่าแขนหักทั้ง 2 ข้าง กะโหลกศีรษะเปิด ด้านนางอาริตา ลียากาศ มารดาของนายไพรวิท ช่างต่อ อายุ 19 ปี พนักงานฝ่ายผลิต ยืนยันว่าเป็นศพลูกชาย เนื่องจากเพื่อนร่วมงานแจ้งว่ายังไม่ได้ออกมา
ตอนนี้รู้สึกเสียใจ อยากให้โรงงานรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะน้องเสียชีวิตระหว่างทำงาน
พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี เปิดเผยว่า จากการประชุมมีรายงานว่าพนักงานเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย ยังไม่มีใครออกมาแสดงตนว่าเป็นเจ้าของโรงงานดังกล่าว ส่วนสาเหตุตอนนี้ให้ทุกภาคส่วนลงพื้นที่ตรวจสอบและรอรายงานผลการตรวจสอบ 
   นายณัฐ อารีกุล หัวหน้ากลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า ตาม พรบ.โรงงาน จะมีการดำเนินการกับโรงงานแห่งนี้ให้หยุดประกอบการและไปขออนุญาตให้ถูกต้อง เพราะโรงงานนี้ไม่ได้ขออนุญาตโรงงานให้ถูกต้อง ถ้ามีการฝ่าฝืนจะปรับ 100,000 บาท  แล้วปรับรายวันอีกวันละ 5,000 บาท 
   ล่าสุดผู้บาดเจ็บจำนวน 2 ราย ที่ถูกไฟคอกบาดเจ็บจากเหตุระเบิด คือนายณัฐกานต์ บัวบาง อายุ 25 ปี บาดเจ็บสาหัส ร่างกายเสียหายกว่า 80% เสียชีวิตในระหว่างรักษาตัวที่ห้อง ICU ส่วนอีกหนึ่งรายคือนายจามร คำอ่อนสา อายุ 53 ปี ก็เสียชีวิตเช่นกัน จากการสอบถาม นายศุภกฤต บัวบาง บิดานายณัฐกานต์ ทราบว่า ทำงานที่นี่ได้เดือนกว่าๆ ตอนนี้ทางบริษัทแจ้งว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up