วิน จยย.บางใหญ่ รวบคนร้ายวิ่งราวทรัพย์

   เวลา 12.00น.วันที่ 3 ธ.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี  ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ร้านทองออโรร่า ตั้งอยู่ในห้องสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง บนนถนนกาญจนาภิเษก ที่เกิดอยู่ที่บริเวณชั้น2 ของห้างสรรพสินค้าภายในร้านทองดังกล่าวพบพนักงานหญิงจำนวน 3 คน อยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เพิ่งจะเกิดขึ้น ขณะเดียวกันพนักงานสาวรายหนึ่งได้เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (2ธ.ค.) เวลาประมาณ 20.00 น. คนร้ายได้ทำทีเดินเข้ามาที่ร้าน จากนั้นขอดูสร้อยทองรูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 4 เส้น ต่อมาได้สั่งจองไว้และบอกว่าจะนำเงินมาซื้อวันนี้(3ธ.ค.) จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. คนร้ายก็ได้เดินเข้ามาที่ร้าน พร้อมบอกว่าขอดูสร้อยทองรูปพรรณที่สั่งจองไว้ และบอกให้พนักงานหยิบสร้อยทองรูปพรรณน้ำหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น มาให้ดูด้วย จากนั้นคนร้ายได้ใช้จังหวะเผลอกวาดทองทั้งหมดใส่กระเป๋าสะพายที่เตรียมมา และวิ่งหลบหนีออกไปจากร้านไป
   ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีพลเมืองดีช่วยกันจับกุมตัวคนร้ายรายนี้เอาไว้ได้ ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายวงศกร เพ็ชร์สนั่น อายุ 30 ปี จากการตรวจค้นภายในกระเป๋าสะพายที่คนร้ายพกติดตัวมา พบทองทองรูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 4 เส้น สร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น รวมน้ำหนักทองรูปพรรณทั้งหมด 24 บาท รวมเป็นเงินกว่า 4 แสนบาท
   จากการสอบถามนายสุระ อาจกิจ อายุ 41 ปี ชาว จ.ตาก อาชีพ ขับวิน จยย.รับจ้าง ตลาดกลางบางใหญ่ พลเมืองดีที่ช่วยจับคนร้าย ได้เปิดเผยว่า มีผู้โดยสารมาเรียกวิน จยย.ให้ไปส่งที่หน้าปากทางเข้าตลาดกลางบางใหญ่ โดยตอนนั้นตนไม่ทราบว่าเป็นคนร้าย แต่สังเกตุพฤติกรรมมีท่าทางลุกลี้ ลุกลน บอกให้ตนรีบขับไปส่งให้ถึงที่หมายโดยเร็ว โดยระหว่างที่ตนกำลังขับรถ จยย.อยู่นั้นได้มีโทรศัพท์จากเพื่อนรุ่นน้องที่ขับวินด้วยกันโทรมาหา แต่ตนไม่ได้รับ เพราะผู้โดยสารบอกว่าให้รีบไปส่งก่อน เมื่อส่งผู้โดยสารเสร็จ ตนจึงทราบว่าคนที่ตนเพิ่งไปส่งนั้นเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง ตนพร้อมด้วยเพื่อนรุ่นน้องที่ขับวินและ รปภ.ของทางตลาดกลางบางใหญ่ จึงช่วยกันวิ่งไล่จับจนสามารถควบคุมตัวไว้ได้และได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับตัวไปดำเนินคดี
   จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า คนร้ายได้มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี อีกทั้งคนร้ายรายนี้ยังได้ปลอมแปลงใบหน้าโดยการติดหนวดเคราปลอม ใส่คอนแทคเลนส์ เสริมจมูก เพื่ออำพรางใบหน้า อย่างไรก็ตามต้องทำการสอบปากคำผู้ก่อเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีผู้ร่วมขบวนการหรือไม่ เบื้องต้นเเจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up