อุบัติเหตุรถลื่นตกถนนชนกันเสียหาย 8 คัน

   เวลา 08.30 น. วันที่ 9 มกราคม 2562 ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ ฟักประไพ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุ รถยนต์ชนกัน 7 คัน มีผู้บาดเจ็บหลายราย บนถนนสาย 347 บางปะอิน มุ่งหน้าเทคโน บริเวณหน้าวัดโกเมศ ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี จึงไปในที่เกิดเหตุ พร้อม นายเอนก จันทร์สมบัติ รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงปทุมธานี จนท.แขวงทางหลวง รถฉีดน้ำ อบต.เชียงรากน้อย และ อบต.บ้านปทุม และมูลนิธิร่วมกตัญญู
   ที่เกิดเหตุพบผงสีเหลืองไม่ทราบชนิด คล้ายกำมะถันหรือหัวเชื้อชักฟองตกอยู่กลางถนน จนท.ฉีดน้ำทำความสะอาด มีรถประสพอุบัติเหตุลื่นไถลเสียหายจำนวน 8 คัน ส่วนผู้บาดเจ็บจากอุบติเหตุครั้งนี้ มีเพียง 1 ราย จากแรงกระแทกที่หน้าอก กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส
จากการสอบถาม นายวิชัย ภู่กลั่น อายุ 65 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับรถกระบะสีฟ้าที่ประสบอุบัติเหตุคันแรก กล่าวว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ขับรถมาในเลนกลาง เมื่อขับเหยียบลงไปบนผงสีเหลือง รถก็ควบคุมไม่ได้และเสียหลักตกอยู่ริมถนน ไม่นานก็มีคนเข้ามาช่วยเหลือ
   ด้านนายเป็นหนึ่ง ศรียี่ทอง อายุ 29 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับรถเก๋ง ทะเบียน กท772 พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ได้ขับรถมาทางช่องทางขวา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ กล้องหน้ารถสามารถจับภาพรถกระบะสีฟ้า ขับเหยียบผงสีเหลืองแล้วเสียหลักตกถนน เมื่อเห็นดังนั้นตนจึงชะลอและจอดรถด้านขวาของถนน โดยเปิดไฟกระพริบไว้ เพื่อลงไปช่วยเหลือลุงคนขับรถ ต่อมารถที่ขับผ่านบริเวณดังกล่าว เมื่อผ่านบริเวณนั้นจะเสียหลักแทบทุกคัน บางคันสามารถทรงตัวได้ก็จะขับไปต่อ หากคันไหนควบคุมรถไม่ได้ก็จะเสียหลักตกริมถนนหรือเฉี่ยวชนกันจนเกิดอุบัติเหตุ โดยรถของตนที่จอดริมถนนก็ถูกรถที่เสียหลักจากที่เหยียบผงสีเหลืองได้ไถลมาเฉี่ยวชนเสียหายเช่นกันส่วนตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมนายเอนก จันทร์สมบัติ รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงปทุมธานี ประสานรถฉีดน้ำเพื่อทำความสะอาดถนน ป้องกันรถที่ใช้เส้นทางเกิดอุบัติเหตุอีก ส่วนรถที่ได้รับความเสียหายทางบริษัทประกันภัยได้เข้ามาดูแล ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝากประชาสัมพันธ์มาว่า ผู้ใดพบเหตุหรือพบเห็นว่ารถคันใดทำถุงวัสดุที่เป็นผงสีเหลืองหล่น จนทำให้รถคันอื่นเกิดอุบัติเหตุ สามารถประสานทาง สภ.สามโคก เพื่อนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up